Khi thiết kế cần đảm bảo các bộ phận trong nguyên tắc tam giác bếp theo các đặc điểm sau đây:
• Không có cạnh nào của tam giác ngắn hơn 120cm, hay dài hơn 270cm;
• Tổng chiều dài của cả ba cạnh không ít hơn 400m, hay không quá 790cm
;• Tủ bếp hay vật chướng không nên chặn bất kỳ cạnh nào của tam giác quá 30cm;
• Khoảng cách giữa tủ bếp đến bộ bàn ghế ăn cao cấp hay đảo bếp hiện đại tối thiểu 120cm;
• Bồn rửa nên có khoảng sử dụng mỗi bên ít nhất 60cm;•
• Khu vực dùng để chuẩn bị bữa ăn nên đặt cạnh bồn rửa và có khoảng sử dụng ít nhất là 90cm•
• Khu vực bếp nấu có khoảng cách sử dụng tối thiểu là 38cm, nếu đặt gần khu vực rửa thì khoảng cách ít nhất là 50cm để đảm bảo yếu tố phong thủy
.• • Khoảng cách từ mặt bàn bếp đến tủ lạnh không quá 120cm.
• • Vị trí đặt tủ lạnh phải chừa khoảng rộng tối đa 65cm bởi các loại tủ lạnh 1 cánh hiện nay có bề rộng tối đa 80cm. Nếu dùng tủ 2 cánh phải chừa khoảng rộng là 100cm;
• • Nếu có thể, luồng lưu thông chính trong nhà không nên cắt ngang qua bất cứ cạnh nào của tam giác; Các vật chướng cao như tủ bếp, kệ treo tường không được chặn cùng lúc hai điểm bất kỳ trong ba điểm này.