Ngày nay, kinh doanh nhà hàng hải sản không chỉ đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng món ăn ngon, dịch vụ tốt. Mà thiết kế sao cho thật độc đáo và tạo ấn tượng với khách hàng cũng rất quan trọng. Điều này giúp cho nhà hàng của bạn cuốn hút được thêm nhiều thực khách hơn
Để thiết kế nhà hàng Hải Sản của bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn trong mắt khách hàng. F&B Việt Nam xin chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết khi thiết kế và trang trí nhà hàng hải sản thu hút và tạo ấn tượng cho mọi thực khách.
Sử dụng hình ảnh hải sản để tạo dấu ấn cho nhà hàng
Hiện có rất nhiều người sử dụng các hình ảnh về hải sản để thiết kế và trang trí cho nhà hàng hải sản. Với cách trang trí như thế sẽ giúp khách hàng có thể nhanh nhận biết được nhà hàng của bạn đang kinh doanh gì. Bên cạnh đó, lối trang trí này sẽ mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức món ăn. Nhờ đó, hiệu quả kinh doanh của nhà hàng hải sản sẽ giúp thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng hơn.
Trong đó, hình ảnh những con vật như mực, bạch tuộc, tôm, cua thường được các nhà hàng hải sản sử dụng nhiều nhất. Bởi đây là những con vật quen thuộc và gần gũi với nhiều khách hàng khi nghĩ đến hải sản. Các mô hình con vật biển này nên có kích thước lớn và mang màu sắc bắt mắt để thu hút sự chú ý của thực khách
Đây là một trong những phương pháp thiết kế cho nhà hàng hải sản rất dễ dàng để áp dụng. Chắc chắn với lối trang trí này sẽ khiến cho không gian nhà hàng của bạn mang nét đặc trưng và sự độc đáo riêng biệt giữa vô vàn những nhà hàng hải sản khác.
Sử dụng màu sắc khi trang trí nhà hàng hải sản
Nếu như nhà hàng của bạn chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ hải sản thì thiết kế nhà hàng mang màu xanh biển chủ đạo là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi đây chính là màu sắc của biển, tạo ra1 không gian mang hơi thở của đại dương xanh mát. Điều này giúp cho thực khách thưởng thức món ăn trở nên ngon miệng với các món ăn tươi ngon tại nhà hàng của bạn.
Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là gam màu được rất nhiều nhà hàng sử dụng, không chỉ riêng nhà hàng hải sản. Theo các chứng minh khoa học, màu đỏ chính là màu kích thích và tác động đến sự thèm ăn của con người. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng màu đỏ trong thiết kế khiến gây phản tác dụng. Chỉ nên sử dụng chúng để làm điểm nhấn cho một số vật dụng như khăn trải bàn, logo hay đồ trang trí.
Thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực
Một trong những tiêu chí giúp việc kinh doanh nhà hàng thành công đó chính là thiết kế nội thất phải thật hút mắt và tiện nghi.
Thông thường,bản thiết kế nhà hàng hải sản sẽ được phân chia thành những không gian như: khu vực ăn uống, quầy thanh toán, bếp, khu lưu trữ thực phẩm tươi. Một bản thiết kế hợp lý không chỉ tối ưu được công năng cho từng khu mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho nhà hàng hải sản Với mỗi một khu vực quầy bar, thu ngân, khu vực ăn uống, khu vực bếp,… cần phải có những thiết kế phù hợp cả về mặt thẩm mỹ và thuận tiện tùy theo công năng của khu vực đó.
Khu vực quầy bar, thu ngân
Trong mọi nhà hàng, khu vực quầy bar và thu ngân là nơi không thể có thiết kế sơ sài và tạm bợ được. Bởi đây sẽ là nơi đầu tiên để tiếp đón khách khi đến với nhà hàng. Vì vậy, cần phải thiết kế làm sao cho khu vực này phải thật bắt mắt và gây ấn tượng với khách hàng.
Do cả 2 khu vực này thường có diện tích không quá lớn và thường được thiết kế tích hợp chung với nhau. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng, hãy chọn lựa vị trí cho khu vực này phù hợp và nổi bật.
Do khách hàng luôn ưu tiên thực phẩm tươi sống nên rất nhiểu chủ đầu tư muốn có một khu riêng và nổi bật để chứa hải sản. Tuy mang lại hiệu ứng tốt, giúp khách hàng cảm nhận được chất lượng sản phẩm nhưng nếu thiết kế không khéo sẽ để lại mùi tanh khó chịu.
Thiết kế bể chứa hải sản cho nhà hàng.
Bể chứa hải sản vừa có tác dụng trang trí, vừa đóng vai trò lưu trữ thực phẩm tươi lại tạo được lòng tin với khách hàng. Đây thực sự là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng hải sản.
Khu vực ăn uống
Tại mỗi nhà hàng, khu vực ăn uống chính là trung tâm và quan trọng nhất của cả nhà hàng. Khu vực ăn uống cần một diện tích lớn, đảm bảo sự rộng rãi và thoáng mát cho nhà hàng. Phong cách thiết kế sử dụng cho khu vực này cần phải theo ý tưởng hướng đến của nhà hàng. Thể hiện được sự sang trọng cũng như tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.
Nội thất bàn ghế và đồ dùng trang trí chủ yếu thiên về chất liệu gỗ, tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí có thể gắn liền hoặc có liên quan đến đại dương. Điều này sẽ khiến cho không gian như đang đắm chìm vào thế giới đại dương và giúp cho những món ăn trở nên tươi ngon hơn. Giúp đem lại cho thực khách một ấn tượng vô cùng sâu sắc và khó quên khi đến với nhà hàng của bạn.
Khu vực bếp nhà hàng hải sản
Không gian bếp nhà hàng hải sản vô cùng quan trọng vởi nó có rất nhiều điểm khác biệt so với các loại nhà hàng khác. Bởi vì hải sản là loại thực phẩm có mùi tanh và hôi nên khi hãy lựa chọn vị trí phù hợp để đảm bảo mùi hải sản không thoát ra ngoài. Gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ cũng như tâm trạng và vị giác của khách hàng.
Trong thiết kế bếp nhà hàng hải sản, việc tạo sự thuận tiện cho các đầu bếp luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, cần bố trí cho các khu vực trong bếp cần có sự tính toán kỹ lưỡng, linh hoạt và hợp lý.
Ngoài ra, bạn cần đầu tư cho các hệ thống bể chứa hải sản và hút mùi cho khu vực bếp. Trong đó, bể chứa là thiết bị không thể thiếu ở các căn bếp nhà hàng hải sản. Giúp bảo quản hải sản giữ được độ tươi sống hoàn hảo và hữu hiệu hơn những loại thực phẩm đông lạnh. Còn hệ thống hút mùi cũng cần các chủ nhà hàng lưu tâm và chú trọng đến. Điều này vừa giúp cho nhà hàng của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn tạo ra cảm giác thoải mái cho khách hàng.
Để được tư vấn thiết kế thi công xây mới và sửa chữa cải tạo biệt thự liền kề, nhà ở,nhà hàng, cafe …..quý khách liên hệ
Mọi thông tin liên hệ
Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Thi công F&B Việt Nam
Địa chỉ: Số nhà B27, lô 20, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện Thoại: 024 6296 4626
Email: cdc.fnbvietnam@gmail.com
Website: http://cdcfnbvietnam.com.vn