Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng

Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Khi đến một nhà hàng, điều mà khách hàng mong muốn không chỉ là thưởng thức những món ăn ngon mà còn để thư giãn trong một không gian dễ chịu, thoải mái. do đó thiết kế không gian nhà hàng là rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế được áp dụng cho từng loại mô hình nhà hàng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu xem liệu phong cách nào sẽ phù hợp với dự án của bạn?

Các phong cách & mô hình thiết kế nhà hàng F&B Việt Nam thực hiện:

  • Thiết kế nhà hàng theo mô hình phục vụ: Nhà hàng Buffer, nhà hàng hải sản, nhà hàng BBQ, nhà hàng chay, nhà hàng lẩu nướng, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng chọn món…
  • Thiết kế nhà hàng theo phong cách: Thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển, tân cổ điển, nhà hàng sân vườn, nhà hàng mở, nhà hàng hiện đại, nhà hàng công nghiệp…
  • Thiết kế nhà hàng theo văn hoá: Nhà hàng Á, nhà hàng Âu, nhà hàng Việt, nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Hàn Quốc…

A. Thiết kế nhà hàng theo mô hình phục vụ.

Thiết kế nhà hàng tự phục vụ (Buffet)

Khi thiết kế trong nhà: Bạn cần thiết kế rộng rãi thoải mái nhất là lối đi để thực khách có thể đi lại và nhìn ngắm những món ăn mà họ cảm thấy hứng thú.

Thiết kế nhà hàng ngoài trời: yếu tố bạn cần đảm bảo đó là không khí của nhà hàng. Không khí không được bụi bặm, ô nhiễm.

Nội thất nhà hàng cần phải thể hiện được phong cách riêng, nơi lấy đồ ăn được bày trí lạ mắt, thuận tiện. Các sản phẩm nội thất nên có sự tương quan và liên kết với nhau.

Thiết kế nhà hàng BBQ

Thiết kế nhà hàng BBQ với khoảng không cấu trúc thoáng rộng là điều tối quan trọng. Màu sắc và ánh sáng chủ đạo cho một nhà hàng BBQ là màu vàng hoặc đỏ. Khi thiết kế, trang trí nội thất tòa nhà hàng BBQ, ta cần chú ý lựa chọn những vật liệu an toàn có ưu điểm cách nhiệt và ít chịu chuyển biến của nhiệt độ cao khi nướng. Hệ thống thông khói, hút mùi cần được tính toán lắp đặt một cách phù hợp khi thiết kế.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu vừa tạo ra sự thân thiện, gần gũi mà cũng không kém phần sang trọng. Các kiến trúc sư thường sử dụng ánh sáng tự nhiên bằng cửa kính nhằm tạo ra sự thoáng khí, cũng như tiết kiệm điện. Đặc biệt đối với thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cần chú ý đến việc dùng các ống hút mùi bếp kết hợp với hệ thống thông gió đồng nhất giúp lưu thông không khí, tránh ám mùi.

B. Lựa chọn phong cách nhà hàng theo văn hoá:

Nhà hàng phong cách văn hoá Việt Nam

Để thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt cần nắm rõ những nét đặc trưng và văn hoá vùng miền muốn làm. Với một đất nước xuất phát điểm từ nông nghiệp, sản phẩm nội thất của người Việt vô cùng giản dị. Vật liệu chủ yếu được dùng để tạo ra nội thất là các sản phẩm mây, tre, đan. Chủ đầu tư cũng cần lựa chọn những chi tiết tiêu biểu cho vùng miền như cây đa, bến nước, sân đình, các loại đèn cách điệu từ mây tre đan, các bức tranh dân gian về văn hóa, cuộc sống của người Việt để tạo điểm nhấn rõ ràng.

Nhà hàng phong cách Nhật Bản

Nhà phong cách Nhật Bản có những đặc trưng dễ nhận diện như nội thất tối giản, chất liệu chủ yếu được sử dụng là gỗ và tre như bàn ghế gỗ, chiếu tre, các phòng với vách ngăn bằng tre mỏng. Nội thất là sự kết hợp các đồ vật trang trí như bình rượu sake, kiếm Nhật, chậu cây bonsai… đi cùng gam màu vàng, ấm cúng, các hoạ tiết trang trí như hình vẽ cá koi, thiếu nữ Keisha. Vì người Nhật rất chú trọng sự riêng tư nên không gian nhà hàng cũng sẽ được chia ra các phòng nhỏ, kín đạo nhưng không tách biệt với kiến trúc tổng thể.

Nhà hàng phong cách Hàn Quốc

không có những thiết kế cầu kì chi tiết, không gian của nhà hàng phong cách Hàn Quốc tập trung và những hình khối với các vật liệu có giá trị sử dụng bền vững tạo ra không gian giản dị, hài hòa, nhưng không kém phần tinh tế. Các gam màu được sử dụng trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc rất đa dạng và thiên về các màu trung tính, trầm ấm, trang nhã như màu: trắng, vàng, kem. Đồ nội thất chủ yếu là đồ gỗ đơn giản mà sang trọng. Các chi tiết thiết kế được kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách cổ điển và hiện đại.

Tại sao chọn F&B Việt Nam là đơn vị thiết kế, thi công nhà hàng?

F&B Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của việc đưa ra các tư vấn, thiết kế phù hợp với chủ đầu tư, giúp chủ đầu tư định hình phong cách phù hợp, lựa chọn các gói đầu tư hợp lý. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng thi công cao nhất, đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, đảm bảo tiến độ trong thi công và sự an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công công trình.

Để tăng thêm sự yên tâm chúng tôi luôn chú trọng về bảo hành và chăm sóc khách hàng sau dự án, để đảm bảo khách hàng không chỉ nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mà còn có thể yên tâm trong quá trình vận hành nhà hàng, đảm bảo lợi ích thiết thực nhất của khách hàng.

Quy trình tư vấn tại  F&B Việt Nam:

–  Bước 1: F&B Việt Nam sẽ trao đổi tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, đưa ra các tư vấn phù hợp, thống nhất các phong cách và ý tưởng chủ đạo với chủ đầu tư.

–  Bước 2: Phác thảo ý tưởng thiết kế nhà hàng và trao đổi thống nhất với chủ đầu tư.

–  Bước 3: Thiết kế bản vẽ 2D, 3D cũng như lựa chọn các chất liệu phù hợp với thiết kế và nội thất của nhà hàng.

–  Bước 4: Điều chỉnh và chốt bản vẽ với chủ đầu tư

–  Bước 5: Lập dự toán. Chốt ngân sách & hợp đồng.

–  Bước 6: Sản xuất, Thi công, lắp đặt công trình.

–  Bước 7: Nghiệm thu bàn giao và bảo hành công trình

Với hơn nhiều năm hình thành và phát tiển, F&B Việt Nam đã thiết kế và thi công cho hàng trăm khách hàng cùng các dự án tầm cỡ. Lĩnh vực mà công ty hướng đến là thiết kế và thi công nội thất nhà hàng, thẩm mỹ viện – spa, biệt thự, khách sạn, quán cafe, bar,…

F&B Việt Nam mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ tiện ích như tư vấn thiết kế từ nội thất đến ngoại thất theo chủ đề và những ý tưởng mà khách hàng yêu cầu. F&B Việt Nam có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, sáng tạo sẵn sàng phục vụ để đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công nhà hàng hoặc các dự án F&B khác, hãy liên hệ ngay với F&B Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ:

Mọi thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Thi công F&B Việt Nam
– Điện Thoại: 024 6296 4626
– Địa chỉ: Số nhà B27 lô 20 KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN

Email: cdc.fnbvietnam@gmail.com

Khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ và dự án F&B Việt Nam thi công tại các kênh truyền thông:

Website: http://cdcfnbvietnam.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cdcfnbvietnam/

Tin Liên Quan