CẦN LƯU Ý GÌ KHI SỬA CHỮA NHÀ HÀNG

Nhà hàng của bạn đang hoạt động kinh doanh tốt nhưng lại phát sinh hư hỏng ngoài ý muốn ở một số khu vực khiến bạn phải tiến hành sửa chữa. Hoặc bạn muốn cải tạo nâng cấp để nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ của nhà hàng. Lúc này bạn cần tới dịch vụ sửa chữa nhà hàng chuyên nghiệp và cần lên kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa. Vì việc sửa chữa không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh mà còn ảnh hưởng tới công việc của nhiều bộ phận, nhân viên trong nhà hàng.
Đặc điểm kiến trúc nhà hàng
Đặc thù của một nhà hàng luôn bao gồm ít nhất hai khu vực, đó là khu vực phục vụ khách hàng và khu vực chế biến. Trong số đó, khu vực dịch vụ là nguồn thu chính của các nhà hàng. Vì vậy, diện tích và không gian khu vực dịch vụ này luôn được ưu tiên. Khu vực chế biến là không gian làm việc của nhân viên nhà hàng, để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì nó phải có đầy đủ chức năng.
Nếu một hoặc cả hai khu vực cần sửa chữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của nhà hàng. Vì vậy, cần xây dựng kế hoạch chi tiết và thời gian cụ thể để sắp xếp, sửa chữa nhà hàng.
Có thể là hình ảnh về trong nhà
 
 
Lên Kế hoạch sửa chữa
Trước hết cần xác định diện tích, không gian cần được sửa chữa; thời gian cần để thi công từ đó dự tính ảnh hưởng của việc sửa chữa tới hoạt động kinh doanh.
Xác định mục đích của việc sửa chữa (do hư hỏng hay sửa nhằm nâng cấp; thay đổi thiết kế và công năng của nhà hàng) để đưa ra các lựa chọn về phương án tiến hành
Tùy vào mục đích của việc sửa chữa mà đưa ra dự toán về chi phí nguyên vật liệu, tiền thi công. Đặc biệt cần lưu ý tới nội thất của nhà hàng. Vì nội thất của nhà hàng là một trong những điểm thu hút khách hàng.
Thời điểm
Việc sửa chữa nhà hàng nên được tiến hành trong khoảng thời gian vài tuần trong khi thời tiết tốt, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết từng vùng. Bạn nên tránh những tháng mưa bão, lũ lụt để tránh tình trạng nền đất yếu, công trình bị gián đoạn.
Có bản vẽ thiết kế
Những bản vẽ này không chỉ được sử dụng trong quá trình xây dựng, mà sẽ được sử dụng trong tương lai. Bản vẽ thiết kế chi tiết của nhà hàng sẽ giúp bạn tiến hành thi công sửa chữa nhà hàng nhanh chóng và khoa học hơn.
Không chỉ vậy, bản vẽ còn mang lại những lợi ích quan trọng cho việc giải quyết các vấn đề kết cấu trong quá trình sử dụng sau này. Muốn khoan, đục, khoét, sửa tường tránh đụng vào hệ thống điện. Trong quá trình bảo dưỡng, hạn chế tối đa chập điện, cháy nổ và các sự cố khác, bài trí nội thất các khu vực cũng được hợp lý hơn.
Lựa chọn vật liệu xây dựng
Vật liệu xây dựng nó ảnh hưởng đến độ an toàn của nhà hàng, lựa chọn vật liệu cần lựa chọn kỹ càng nên chọn những vật liệu đảm bảo có tên tuồi tên thị trường, hoặc bạn có thể tham khảo người có kinh nghiệm hoặc kiến trúc sư, đơn vị thi công để lựa chọn vật liệu khi sửa chữa nhà hàng đảm bảo nhất
Nghiệm thu công trình
Đối với trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công sửa chữa nhà, trước khi nghiệm thu, bạn cần lưu ý kiểm tra lại các chi tiết như hệ thống điện, đường ống nước, vấn đề sàn nhà, các vấn đề về kiến trúc. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng công việc và giúp cho các bên hoàn thành được các hạng mục, chỗ nào cần khắc phục lỗi hay thiếu xót sẽ được thực hiện ngay khi nghiệm thu.
Việc sửa chữa nhà hàng hiện là một vấn đề rất được quan tâm trong thị trường kinh doanh. Một nhà hàng với nội thất thiết kế phù hợp có thể giúp xây dựng được phong cách riêng, thu hút khách hàng và mang lại trải nghiệm phong phú cho thực khách.
Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Thi công F&B Việt Nam
Địa chỉ: Số nhà B27, lô 20 , KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện Thoại: 024 6296 4626, 0862.399.529
Email: cdc.fnbvietnam@gmail.com
Khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ và dự án F&B Việt Nam thi công tại các kênh truyền thông:

Tin Liên Quan