Thiết kế Concept là gì? Vai trò của Concept trong thiết kế nhà hàng

Thiết kế Concept (Concept Design) là việc lập ra danh sách ý tưởng. Việc này mang ý nghĩa tham khảo, đánh giá dựa trên cơ sở thực tế xem ý tưởng đó có hiệu quả hay không. Sau đó mới đưa ra quyết định sử dụng hay thay thế bằng một Concept mới.

Để có thể thiết kế Concept, thì bạn sẽ phải thực hiện các bước như sau:

  • Thu thập thông tin:Thu thập thông tin sẽ giúp bạn biết được ý tưởng này sẽ được trình bày cho đối tượng nào. 
  • Xử lý thông tin:Sau khi có được thông tin.Việc tiếp theo bạn cần làm là đưa ra những phương án khác nhau về Concept sao cho phù hợp với đối tượng hướng đến.
  • Hiểu rõ các ý tưởng và vấn đề:Xem xét, đánh giá ý tưởng phù hợp rồi đưa ra hướng giải quyết. 
  • Quá trình sáng tạo:Thỏa sức sáng tạo, càng nhiều ý tưởng càng tốt
  • Chọn lọc các ý tưởng: Chọn ra một ý tưởng phù hợp và tốt nhất
  • Thiết kế:Nếu như bạn làm cho cá nhân thì không cần bước thuyết trình. Còn làm trong tập thể, bạn cần cho những người khác hiểu về ý nghĩa ý tưởng của bạn.
  • Chỉnh sửa hoàn thiện:Sau khi tìm kiếm những đánh giá từ người khác. Lúc này bạn cần chỉnh sửa và hoàn thiện ý tưởng.
  • Concept trong nhà hàng được thiết kế như nào 

    Concept nhà hàng là chủ đề và ý tưởng tổng thể về doanh nghiệp nhà hàng của bạn. Nó bao gồm các định dạng nhà hàng, loại dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp, và các món ăn

               Tên thương hiệu:

    Tên thương hiệu nên thể hiện được chủ đề của nhà hàng và cho khách hàng hiểu được được họ nên kì vọng điều gì ở bạn. Hãy đặt một cái tên đơn giản, dễ nhớ và phản ánh đúng concept bạn chọn.

    • Đầu tiên là sẽ phải tổng thể của nhà hàng bạn theo mô hình phong cách nào( sẽ đưa vào ý tưởng concept để lựa chọn phong cách phù hợp )

             Logo thương hiệu giúp một phần truyền tải rõ ràng về sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp

    • Sắp xếp phần chia Thực đơn trong nhà hàng hay Menu

    Trong concept không thế thiếu đó là phần thiết kế Menu,

    Menu cần tuân thủ theo branstory và concept mà bạn đã chọn Brand ở menu bao gồm màu sắc, font chữ các yếu tố hình khối từ logo và bố cục dàn trang và đồng nhất trên toàn bộ ấn phẩm để bản, fanpage hay webside để ghi dấu ấn thương hiệu

    Mô tả món ăn sử dụng ngôn ngữ dễ đọc và rõ ràng.

    Sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

    Hình ảnh đưa vào cần được đảm bảo sắc nét làm nổi bật màu sắc và từng chi tiết nhỏ của món ăn

    • Phân chia công năng không gian và nội thất của nhà hàng
    • Giá cả cho mỗi Menu thực đơn
    • Quy trình vận hành
    1. Vai trò Concept trong nhà hàng khách sạn

    Concept trong lĩnh Vực nhà hàng thể hiện ý tưởng, thiết kế tạo điểm nhấn riêng biệt cho nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó cách bài trí nội thất, Decor, bày biện phải theo một phong cách cụ thể và hòa hợp với nhau. Bên cạnh đó thái độ phục vụ chuyên nghiệp, dịch vụ tiện ích sẽ đem đến cho từng khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

    Một số hình ảnh món ăn trong concept và Concept thiết kế nhà hàng được F&B Việt Nam Thiết kế

  •  
  •  











Để được tư vấn thiết kế và thi công xây mới và sửa chữa cải tạo biệt thự liền kề, nhà ở ,nhà hàng, cafe, khách sạn …..quý khách liên hệ.
• Mọi thông tin liên hệ
• Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Thi công F&B Việt Nam
• Địa chỉ: Số nhà B27, lô 20, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
• Điện Thoại: 024 6296 4626
• Email: cdc.fnbvietnam@gmail.com
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin Liên Quan